x

Tại sao Singapore thu hút du học sinh?

Số lượng học sinh quốc tế tìm đến để học tập và sinh sống tại Singapore ngày càng tăng mạnh qua các năm. Thực tế dân số Singapore hiện nay chiếm gần một nửa là người nước ngoài. Lao động nước ngoài chiếm phần lớn trong ngành công nghiệp xây dựng và dịch vụ. Trên 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 06 tháng.

Không giống như Úc, New Zealand… Singapore hạn chế hoàn toàn việc làm thêm, họ luôn cam kết và đảm bảo chất lượng giáo dục với phụ huynh, du học sinh và các doanh nghiệp. Sinh viên được giảng dạy theo chương trình tập trung vào đào tạo kết hợp thực hành và phù hợp với nhu cầu kinh tế của châu Á để trở thành nguồn nhân lực tương lai thực sự đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế.

Do đó, ngoài các trường công lập, các trường tư thục uy tín tại Singapore như JCU, EASB, MDIS, Kaplan, Curtin, PSB… đều là những trường đảm bảo chất lượng đào tạo và có tỷ lệ cao sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chính phủ Singapore luôn đưa ra rất nhiều chính sách để thu hút nhân tài, có thể kể đến như:

– Chính phủ ra sức khuyến khích các doanh nghiệp tuyển dụng lao động có tay nghề cao. Những người có thâm niên lâu năm cùng kinh nghiệm dày dặn sẽ được trả một mức lương vô cùng hậu hĩnh

Một ví dụ tiêu biểu cho chính sách trả lương cao nhằm thu hút người tài và hạn chế tham nhũng đó là mức lương của thủ tướng Singapore cao gấp 04 lần tổng thống Mỹ, gấp 05 lần thủ tướng Anh, và lương các bộ trưởng ở Singapore cũng cao gấp 5-6 lần bộ trưởng các nước phát triển khác.

– Tại Singapore, các doanh nghiệp thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Do đó, một số trường cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

– Chính phủ cũng tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

Sinh viên Việt Nam sau khi trở về từ Singapore luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước. So với du học sinh tốt nghiệp từ các nước khác, các nhà tuyển dụng Việt Nam luôn đánh giá cao du học sinh Singapore bởi:

Tại Singapore, sinh viên phải tập trung hoàn toàn vào việc học, không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm, đây được coi là sự đầu tư nghiêm túc của sinh viên cho kiến thức của bản thân để đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai. Đó là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn từ người lao động

Không những thế, sinh viên còn được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, đây là nền tảng tốt để đóng góp cho sự phát triển doanh nghiệp.

Học tập tại Singapore, sinh viên được kết hợp lý thuyết với thực tiễn, do đó, họ có thể dễ dàng bắt đầu công việc một cách thuận lợi.

ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 02436.230.185 – 0961.973.096
Tin tức
Đăng ký nhận email

Đối tác